Hiển thị tất cả 2 kết quả

MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC

Mái kính cường lực đẹp không chỉ để che nắng che mưa, hay đón ánh sáng tự nhiên mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho kiến trúc của cả ngôi nhà. Làm mái kính cường lực có thể sử dụng ở những diện tích lớn, không gian rộng như mái sảnh chính của tòa nhà cho tới những diện tích nhỏ hơn như mái sảnh, mái tum, mái giếng trời, mái kính cường lực sân thượng, mái kính sân vườn….

Sử dụng kính cường lực hay kính dán an toàn để thi công trên các hệ khung sắt, khung inox,, khung nhôm…được gia cố cẩn thận, sử dụng keo kết cấu rất an toàn hoặc kết hợp với các phụ kiện khác như spider đảm bảo tính chịu lực tốt, độ bền cao.

Mái Kính Cường lực – An Toàn – Thẩm Mỹ

I. Mái kính cường lực là gì?

Mái kính cường lực hay còn gọi là kính dán loại an toàn hay kính có tác dụng cản nhiệt. Mái kính này hiện nay thường được bọc trong khung sắt, khung bằng inox hay nhôm cùng với nhiều phụ kiện đi kèm.

Chất liệu kính cường lực được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi tính hiệu quả và an toàn của nó. Mái kính cường lực hiện nay không chỉ dùng để che nắng mưa mà còn là vật liệu để trang trí, từ đó giúp gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

II. Cấu tạo mái kính cường lực như thế nào?

Các loại mái kính đều có cấu tạo chung gồm 4 phần:

1. Phần khung:

  • Khung sắt: Khá bền và chắc chắn, đây là loại vật liệu được sử dụng để lên khung cho mái sảnh kính vì giá thành tương đối thấp. Tuy nhiên sử dụng khung sắt rất dễ bị hoen rỉ bởi khí hậu và thời tiết bên ngoài, do đó người ta thường phải sơn một lớp mỏng ngoài thanh sắt để chống rỉ sét.
  • Khung hệ nhôm: Trọng lượng rất nhẹ, những vẫn đảm bảo độ cứng cần thiết cho công trình. Khung nhôm thường được thiết kế với mái kính dạng treo.
  • Khung inox: Inox có độ cứng hơn sắt, an toàn hơn sắt, do đó nó có độ bền hơn sắt. Inox cũng không bị hoen rỉ do thời tiết nên không cần phải sơn lại như khung sắt. Vật liệu khung inox có độ sáng bóng cao nên độ thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn 2 loại trên.

2. Phần kính: 

  • Kính cường lực : Độ dày 10mm – 12mm – 15mm

Là loại được sử dụng nhiều nhất, vì kính đã được đưa qua lò tôi ở nhiệt độ cao, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, giá thành phù hợp.

  •  Kính cường lực dán: Độ dày 11.52mm – 13.52mm – 15.52mm

Là 2 lớp kính cường lực dán lại với nhau bởi nhiều lớp film, đây là loại kính được cho là an toàn nhất khi sử dụng, tuy nhiên giá thành hơi cao so với kính cường lực đơn 1 lớp.

  • Kính dán 2 lớp: Độ dày 8.38mm – 10.38mm – 12.38mm

Là kính dán 2 hoặc nhiều lớp kính lại với nhau. Giữa các lớp kính được liên kết với nhau bởi lớp màng PVB rất an toàn cho người sử dụng.

3. Phần phụ kiện

Các loại phụ kiện đi kèm có thể là các loại dây văng, chân nhện, các loại bát trụ để gắn kính với phần khung giúp cho mái kính trở nên chắc chắn và an toàn.

4. Keo dán

Thường sử dụng các loại keo chuyên dụng phù hợp với từng loại khí hậu vùng miền để tránh trường hợp giãn nở do nhiệt.

III. Phân loại các dòng mái kính cường lực phổ biến