Hướng Dẫn Cách Đóng Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện

Cách Đóng Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện

Những công năng tuyệt với cửa cuốn không thể không kể đến: An toàn, thẩm mỹ, tiện ích, tiệt kiệm diện tích và dễ thi công. Với những công trình nhà ở thì cửa cuốn đã trở nên thịnh hành, đặc biệt là dòng cửa cuốn điện. Khi sử dụng cửa cuốn điện vấn đề khách hàng hay lo ngại là mất điện không đóng/mở được. Đừng lo lắng, khách hàng cùng Sao Việt giải đáp cách mở cửa cuốn khi mất điện dưới đây nhé !

Hướng dẫn mở cửa cuốn khi mất điện

 • Cửa cuốn Austdoor khi mất điện ?
 • Cửa cuốn mất điện thì làm thế nào ?
 • Cửa cuốn khi mất điện có dùng được không ?
 • Cách kéo cửa cuốn khi mất điện ?
 • Xử lý cửa cuốn khi mất điện ?
 • Làm gì cửa cuốn khi mất điện ?
 • Mất điện cửa cuốn không mở được ?

Trên đây là những câu hỏi Sao Việt nhận được trên diễn đàn của công ty. Chúng tôi sẽ cung cấp khách hàng những giải pháp về cửa cuốn khi mất điện mà có thể tự xử lý được như sau :

1. Mở cửa cuốn tấm liền khi mất điện bằng chốt li hợp

Đối với cửa cuốn tấm liền khi mất điện thì điều bạn cần lưu ý là chốt ly hợp. Người ta thiết kế chốt li hợp với mục đích đề phòng những tình huống khẩn cấp hay là mất điện.

1.1. Chốt li hợp là gì?

Chốt li hợp được thiết kế bằng thiết bị làm dây cable có chốt để giật. Nó liên kết và được nối từ hộp kỹ thuật của lô cuốn đến gần một vị trí gần nhất để giúp tiện lợi cho người sử dụng.

Chốt li hợp được hiểu là như thế nào? Và nó được thiết kế nằm ở đâu?

 • Khi mất điện, cửa cuốn sẽ được điều khiển và vận hành bằng tay bằng chốt li hợp.
 • Chốt li hợp được sử dụng với tác dụng là tách sự chuyển động motor với chuyển động trục quay. Từ đó giúp điều khiển cửa cuốn bằng tay chứ không phải bằng motor nữa.
 • Nó thường nằm ở chỗ của motor ngay bên của một đầu có nút điều khiển. Nếu như bạn không biết thì có thể lần theo dây từ dưới lên trên ngay motor thì sẽ thấy được chốt li hợp.

1.2 Cách mở cửa cuốn tấm liền từ bên trong nhà khi mất điện

Cửa cuốn tấm liền sử dụng Motor chuyên dụng sẽ có trang bị chốt ly hợp để đóng mở cửa cuốn khi mất điện từ phía trong nhà.

Dưới đây là những bước cần thực hiện với chốt li hợp khi cửa cuốn mất điện mà bạn nên biết.

Bước 1 :Tìm chốt li hợp ngay trên Motor và Giật mở chốt ly hợp

Bước 2 : Sử dụng cây móc cửa kéo lên /xuống

Bước 3 : Đóng chốt ly hợp để khoá cửa

Đối với những cửa được thiết kế tự động thì chốt li hợp như là một giải pháp để giải quyết được những khó khăn của mình. Còn đối với những loại cửa bình thường thì bạn cũng không cần quan tâm lắm đến chốt li hợp.

1.3. Cách mở cửa cuốn tấm liền từ bên ngoài khi mất điện

Không mở cửa cuốn được do cúp điện nhưng bạn lại mắc kẹt ở ngoài nhà, hãy bình tĩnh thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn cần đặt một vật chêm ngay phía trên đầu cùng của cửa cuốn. Bạn phải tìm được một vật bằng thép tương đối cứng và nhỏ. Sau đó lấy cái thép đó chèn qua khu vực mà bạn đã chêm từ trước để sử dụng nó làm một đòn bẩy.

Bước 2: Lấy cái thép nhỏ và cứng đó để tìm và tiến hành giật chốt li hợp. Bạn cần tập trung cao độ lúc này vì chốt khá khó tìm từ bên ngoài.

Bước 3: Cuối cùng, gạt chốt ly hợp đã tìm được để kéo mở cửa bình thường bằng tay. Đóng cửa lại nếu như muốn khi đã vào bên trong nhà.

Ngoài ra với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện.

2. Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện bằng Motor xích kéo

Cửa cuốn khe thoáng có thiết kế khác hoàn toàn với cửa cuốn tấm liền vì nó được sử dụng motor bằng xích kéo gắn liền với động cơ cửa. Cửa cuốn khe thoáng được thiết kế với dây xích hai chiều sử dụng. Một chiều dùng để mở cửa ra khi cần và một chiều dùng để đóng cửa lại.

Các loại motor của cửa cuốn khe thoáng đều thiết kế thêm phần xích kéo tay phòng sử dụng trong trường hợp sự cố sảy ra như mất điện hay motor hỏng

Cách làm như sau:

Bước 1: Định vị vị trí motor cửa cuốn ở trong hay ở ngoài, ở bên trái hay bên phải của cửa

( Thường thì motor cửa cuốn được lắp cùng chiều với bên có nút bấm âm tường )

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật cửa cuốn ở vị trí bên motor cửa cuốn

Bước 3: Tháo bỏ tú đựng xích và dây buộc xích kéo ra thả rơi tự do bình thường ( chú ý nên kiểm tra xem motor có bị hở điện không bằng bút thử điện trước khi chạm vào xích kéo )

Bước 4: Kéo xích kéo cửa

 • Theo chiều xích kéo giáp với phía trong của cửa là kéo cửa xuống
 • Thao chiều xích kéo phía ngoài với cửa là kéo cửa lên.

Motor đã hãm phanh khi không sự dụng nên bạn hoàn toàn co thể kéo cửa lên bình thường với vị trí nào bạn muốn,

Chú ý:

 • Khi kéo thì rất nhẹ và cửa sẽ lên rất từ từ chỉ khoảng vào 1,5cm trong 1 lần kéo, bạn nên chú ý quan sát cửa đã lên chưa hay kéo nhầm chiều mong muốn.
 • Không nên kéo cửa lên hết và xuống hết vì khi đó hành trình của động cơ không còn tác dụng nếu bạn kéo lên cao quá hoặc xuống thấp quá vượt hành trình cửa đã được cài thì cửa rất dễ bị lệch hành trình cửa đã được cài đặt.

3. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Đây được đánh giá là một phương pháp tốt nhất để bạn có thể đóng, mở cửa cuốn khi gặp trường hợp cấp thiết như là mất điện.

Khi sử dụng bình lưu điện thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ phát. Từ đó giúp bạn mở và đóng cửa dễ dàng bằng thiết bị điều khiển của mình. Ưu điểm lớn nhất của bình lưu điện được sử dụng là được thiết kế với 2 ắc quy được mắc nối tiếp vào nhau. Do đó, nếu như xảy ra trường hợp không may là cháy thì nó vẫn hoạt động bình thường.

Bộ lưu điện cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định. UPS kết nối với motor cửa cuốn và cung cấp đủ điện đóng/mở khoảng 15-20 lần. Sử dụng lưu điện cửa cuốn cần cân nhắc sức nâng và công suất của động cơ, cũng những tính năng với các loại phụ kiện cửa cuốn khác xung quanh.

3.1. Đóng mở cửa cuốn bằng bình lưu điện Netdoor

Bình lưu điện Netdoor được đánh giá là loại bình lưu điện công nghệ mới trên thị trường hiện nay. Bởi nó được thiết kế với các linh kiện chất lượng cùng có khả năng sử dụng ổn định. Tính năng xả – sạc điện thông minh là một giải pháp công nghệ thông minh góp phần làm tăng hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Bạn sẽ không cần bận tâm đến việc xả sạc thủ công nữa vì lưu điện thông minh đã tự động xả sạc định kỳ, mang lại tuổi thọ cao cho ắc quy & bộ lưu điện.

Tham Khảo Thêm : Bình Lưu điện cửa cuốn Netdoor 

3.2. Đóng mở cửa cuốn bằng bình lưu điện Austdoor

Thương hiệu bình lưu điện này quá là quen thuộc đối với nhiều gia đình. Bình lưu điện UPS Austdoor được sản xuất bởi thiết bị UPS với công nghệ tiên tiến và hiện đại. Khả năng cung cấp điện ổn định liên tục của bộ lưu điện Ausdoor  là một trong những ưu điểm đơn giản nhưng không có đối thủ. Cửa vận hành tốt như chưa hề có dự cố mất điện. Chế độ sạc xả theo chu kỳ nhằm tối ưu chất lượng, giảm thiểu khả năng chai pin trong quá trình vận hành. Có khả năng lưu điện 48 tiếng kể từ thời điểm mất điện là điểm cộng của Austdoor. Thời gian lưu điện dài cùng khả năng hỗ trợ đóng mở nhiều lần cực kì hữu ích cho người dùng.

Tham khảo dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn trong những trường hợp cần thiết!

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ cửa cuốn uy tín

Tại Hà Nội hiện nay về dịch vụ sửa chữa thì có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ, chỉ duy trì trên nhóm đội thợ không qua công ty. Điều này ảnh hưởng không ít đến việc tốn kém chi phí và nhanh bị hỏng hóc tiếp theo.

Khi đã là sửa chữa đồng nghĩa với việc sản phẩm đã qua sử dụng, nếu chúng ta chủ quan chỉ gọi tạm bên nào qua xử lý cho nhanh chóng mà không tìm hiểu qua đơn vị đó ra sao.Những hậu quả cửa xuống cấp nhanh chóng, chi phí sửa chữa cao và liên tục, không có bảo hành cho dịch vụ ,…là việc khách hàng phải chịu hậu quả.

Quý khách nên quan tâm khi chọn Sao Việt Chính sách bảo hành Sao Việt

Đội ngũ nhân sự nhiệt tình , chuyên nghiệp

Tại Sao Việt, khách hàng luôn yên tâm, tin tưởng về chất lượng khả năng phục vụ

Với phương châm phục vụ: “Uy tín chất lượng – nhanh chóng – hiệu quả và giá cả hợp lý”, “gọi là có – làm là thích”. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật của chúng tôi đều là những kĩ sư giỏi, luôn đưa ra giải pháp và sửa chữa lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác nhất, hiệu quả nhất.

Hi vọng bài viết về cách mở cửa cuốn khi mất điện của chúng tôi có thể giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp nhất về hệ thống cửa hiện đại mới này!

Nếu bạn chưa thực hiện được. Hãy gọi ngay Hotline: 0985953359 để được tư vấn miễn phí cách khắc phục

Tham khảo các dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tại Sao Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *